Những cảnh quay bằng máy bay không người lái được DJI phát sóng đến tivi của bạn

Chỉ sau khoảng thời gian một vài tháng kể từ khi GroPro thông báo trước về việc chấm dứt hoạt động bên mảng giải trí, thì DJI đã sẵn sàng bắt tay vào đầu tư cho mảng này. Công ty hoạt động chuyên về sản xuất máy bay không người lái kèm theo máy quay vừa mới công bố rằng họ đang tiến hành thực hiện một ứng dụng cho Smart TV cái mà có thể truyền tải được nhiều góc quay trên không và những video chất lượng 4k được quay bởi DJI – máy bay không người lái gắn kèm máy quay. Ứng dụng này sẽ được có sẵn trên cả Samsung’s Tizen TVs và Apple TV.

Đây là một ví dụ khác khi mà DJI và GroPro tiếp tục cạnh tranh với nhau. GroPro đã bắt đầu từ máy quay sau đó chuyển sang máy bay không người lái, trong khi đó DJI lại bắt đầu từ việc làm máy bay không người lái và sau đó chuyển sang thị trường máy quay.

GroPro cũng đang cố gắng lấn sân sang nền giải trí kể từ một vài năm trở lại đây, thực sự, GroPro đã có kênh riêng của mình trên Xbox, PS4, Roku, Samsung, LG TV cũng như trên trung tâm giải trí Virgin America’s in-flight. Hiện tại, DJI cũng đang bắt đầu làm việc tương tự này.

“Chúng tôi đã thực hiện các cảnh quay trên không một cách rất dễ dàng bằng những chiếc máy bay không người lái của chúng tôi, và bây giờ với sự hỗ trợ của DJI Smart TV App, những ngườii sáng tạo sẽ có nhiều cách hơn để chia sẻ thành quả của họ với toàn thế giới.” Paul Pan- Giám đốc sản xuất của DJI cho biết.

Cùng lúc đó, GroPro vẫn đang chật vật với rất nhiều khó khãn. Vào cuối năm 2016, công ty đã có một báo cáo tài chính đáng thất vọng, nên vào cuối năm ngoái GroPro đã cắt giảm 15% số nhân công của mình. Công ty này cũng đã sa thải thêm 270 công nhân vào tháng 3 năm nay. Họ cũng công bố rằng năm ngoái cũng là thời điểm kết thúc hoạt động bên mảng giải trí, vì vậy những kênh của GroPro sẽ có thể không tồn tại được lâu dài. Trong một vài tháng tới, DJI có thể sẽ là kênh duy nhất trong việc phát sóng các nội dung từ máy quay hành động.

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng DJI’s Smart TV trong cả kho ứng dụng của Apple TV và Samsung’s Tizen TV. DJI cho biết ứng dụng này cũng tương thích với các công cụ giải trí hoạt động trên nền tảng Android 5.1 trở lên, vì vậy hãy sẵn sàng cho việc sự ra mắt này cùng nhiều nền tảng khác thú vị khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *