Liệu Chúng Ta Đã Chính Thức Bước Vào Thời Kỳ Máy Bay Không Người Lái Chưa ?

Khi các sinh viên tốt nghiệp trang trí mũ và đánh bóng những bài diễn thuyết hùng dũng này, chắc chắn họ sẽ không ngại tìm kiếm một điểm đánh dấu văn hoá để giúp biểu thị được đặc điểm cho mùa sắp tới. Về mặt lịch sử, điều này thường được xác định thông qua công nghệ.

Trong những năm 80, chúng tôi đã có thời đại máy tính, dẫn đến thời đại của máy tính xách tay, thực sự là thời đại di động, đã biến đổi thành thời đại iPod, tiếp theo là thời đại điện thoại thông minh và gần đây nhất, thời đại truyền thông xã hội. Vào năm 2017, dường như chúng ta đang bước ra khỏi phát triển của máy tính và bước vào kỷ nguyên cách mạng của chiếc máy bay không người lái. Đây không phải là sự tiến bộ của trẻ em với xe ô tô và tên lửa của các cửa hàng, mà là sự xuất hiện của thời đại robot, và sự khởi đầu của thực tế gia tăng và máy bay không người lái là một trong  số các sản phẩm đầu tiên tiếp cận con người theo những cách mới.Máy bay không dây đã biến đổi hình ảnh và quay phim ở một tốc độ nhanh.

Các thiết bị như Pro MAVIC của DJI, được bán với giá $ 1,000 và cho phép phi công mang theo một camera nhiều năng lượng lên đến 4 dặm. Eye candy mới xuất phát từ các nhiếp ảnh gia không người lái được thực hiện bởi Cục Quản lý Hàng không Liên bang bằng việc nới lỏng các quy định, bao gồm một con đường để cấp phép cho phi công thương mại. Kết hợp với thực tế ảo, cảnh quay đột phá này mang người xem đến những địa điểm và điểm quan sát thuận lợi chưa bao giờ có .

Để đưa hình ảnh từ chiếc máy may không người lái vào góc nhìn, DJI gần đây đã chiếm phần lớn trong khoản tiền bản quyền cùng với việc đầu tư vào máy ảnh cỡ vừa Hasselblad, chụp những bức ảnh nổi tiếng từ mặt trăng đến các xưởng phim đỉnh nhất trên thế giới.

Bất cứ ai nhìn thấy màn trình diễn Super Bowl của Lady Gaga đều biết rằng những chiếc máy bay này có khả năng trình diễn ánh sáng, vì Intel đã đồng bộ hóa hàng trăm máy bay không người lái của Shooting Star theo hình ảnh của một lá cờ Mỹ và thậm chí cả logo Pepsi trên sân vận động Reliant. Điều thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của máy bay không người lái là sự đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển không chỉ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm mà còn một số tập đoàn lớn nhất thế giới.

Amazon không còn là một trò cười nữa bằng cách cho thấy một phần lớn các chuyến giao hàng của nó có thể xảy ra bởi một đội quân máy bay không người lái. Domino’s đang thử nghiệm giao hàng pizza. 7-11 đang kiểm tra việc phân phối  Slurpee và thậm chí NASA đang kiểm tra việc cung cấp các nguồn cung cấp y tế ở những vùng khó tiếp cận.Chỉ khi bạn nghĩ rằng an toàn để đặt chiếc điều khiển xuống, trường Đại học Florida đang thử nghiệm máy bay không người lái được điều khiển bởi tâm trí. Trong khi ở chiến trường, binh lính đang sử dụng máy bay không người lái trong các nhiệm vụ thám báo ở các vùng thù địch.

Không còn an toàn khi đề cập đến chiếc máy bay không người lái như một chiếc UAV (chiếc máy bay không người lái) nữa vì một công ty của Trung Quốc đã tiết lộ chiếc máy bay chở khách đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm ngoái.

Liệu sinh viên tốt nghiệp hôm nay có thể bỏ qua các đường cao tốc cho đường bay? Liệu sự ra đời của công nghệ không người lái làm cho chuyến bay dễ tiếp cận hơn với nhiều người ? Nó thực sự là một vấn đề khi nào.Lính cứu hỏa đang sử dụng máy bay không người lái, cảnh sát đang sử dụng máy bay không người lái và ngay cả nông dân đang sử dụng máy bay không người lái.

Chính xác hơn khi xem các máy bay không người lái như những con rô-bốt hơn tlà rực thăng nhựa. Giống như những chiếc xe của tương lai, những chiếc máy bay đang ngày càng tự trị. Ngay cả các thiết bị cấp của người tiêu dùng đều được trang bị cảm biến thông minh có thể nhìn thấy và tránh những trở ngại như cây cối và đường dây điện.

Họ có thể sử dụng GPS để quay trở lại vị trí chính xác mà họ đã cất cánh và có thể sử dụng các chế độ máy bay tinh vi như “theo tôi”, nơi chiếc phi thuyền sẽ theo dõi cùng với phi công dù đang chạy, đi xe đạp hoặc ở trong xe hơi.Không có nghi ngờ gì sự xuất hiện của robot sẽ sớm nhảy từ các trang của khoa học viễn tưởng vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Đối với những người đang trên đường lấy bằng tốt nghiệp trong những tuần tới, thật khó tưởng tượng bất kỳ nghề nghiệp hoặc ngành công nghiệp mà sẽ không có sự tham gia của công nghệ máy bay không người lái trong các năm sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *