Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Phi Công Máy Bay Không Người Lái Chuyên Nghiệp

Cơ hội cho những phi công hệ thống máy bay không người lái đang rộng mở . Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã công bố chế tạo đươc drone tầm xa để hoạt động trong ngành an ninh quốc phòng.

Tương Lai ngành Drone máy bay không người lái tại Việt Nam

“Nghiên cứu khẳng định Việt Nam đã có đủ khả năng chế tạo máy bay không người lái tầm xa để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc”, tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng, nhà phát minh nghiên cứu cho biết.

Drone sẽ có tương lai việc làm trong ngành điện ảnh , phóng sự và truyền hình trong nước. Ngoài ra Drone còn có thể giúp vận chuyển hàng hóa khắp nơi rất tiện dụng và nhanh chóng.

Việc làm cho những phi công điều khiển Drone ở Việt Nam

Nghề phi công không người lái hứa hẹn sẽ là một nghề  việc làm hot tại Việt Nam trong tương lai. Nhìn qua quốc gia Hoa Kỳ chúng ta thấy các tiêu chí tuyển dụng như yêu cầu phi công phải ít nhất 6 tuổi và đậu bài kiểm tra kiến thức hàng không tại trung tâm kiểm tra chứng nhận- FAA, hay nói cách khác, họ nên nắm được Phần 61 chứng chỉ phi công cá nhân hoặc cao hơn và hoàn thành một khóa học đào tạo UAS trên mạng được cung cấp bởi FAA.

Chúng ta kiểm tra tìm việc làm Drone tại các website tìm việc làm tại Việt Nam:

https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

https://vncareer.com.vn/tim-viec-lam

Hiện tại trên website tìm việc tại Việt Nam chỉ có việc làm lập trình cho Drone, chưa có việc tuyển dụng phi công cho Drone. Nhưng như các bạn đã thấy, ngành Drone đã phát triển trên thế giới. Chúng tôi tin rằng vài năm nữa Việt Nam cũng có nhiều công việc cho những phi công Drone.

Trường đào tạo Drone chuyên nghiệp có không? 

Những phi công UAS quân sự và chính phủ thường yêu cầu những trình độ chuyên môn phi công thương mại thông thường. Khoảng 50 trường cao đẳng toàn thế giới cấp bằng Cử nhận khoa học trong vận hành UAS, và hàng tá trường cung cấp những khóa học về các thiết bị tự động được công nhận bởi Ban Kiểm định Hàng không Quốc tế.

Máy bay không người lái trở thành y tá đắc lực

Tại quốc gia Thụy điển đang cân nhắc đưa máy bay không người lái vào nhóm phương tiện cứu thương nhanh chóng. Vì khi vận chuyển thiết bị cứu thương bằng drone sẽ nhanh rất nhiều lần phương tiện cứu nạn trước đây. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để đưa ý tưởng này áp dụng thực tê.1

Tương lai Việt Nam cũng có thể học hỏi chắc chắn sẽ cứu được rất nhiều bệnh nhân trong trường hợp nguy cấp.

 Những người  phi công Drone  trên thế giới được thuê và trả như thế nào?

Ngành UAS trên thế giới đang phát triển nhanh chóng và các hoạt động đang được kết hợp trong nhiều ngành nghề, như  chữa cháy, nông nghiệp và thực thi pháp luật. Sở hữu chứng chỉ phi công từ xa UAS có thể trở thành một trình dộ quan trọng cho một số chuyên môn, và có thể cũng trở thành một yếu tố để thuê và bồi thường. Đồng thời, những người điều khiển hiện tại ngoài việc làm ổn định, họ còn  đang tự do để tiếp thị dịch vụ của mình., như cung cấp những hình ảnh trên không của nhà hoặc tài sản cho những đại lý bất động sản.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *