Đó Không Phải Là Một Quả Bóng Bay! Đó là Drone Halo

Đó Không Phải Là Một Quả Bóng Bay! Mà Là Một Chiếc Máy Bay Không Người Lái. Halo Bay Vào Bầu Trời Như Một Xu Hướng Mới Nhất Của Uav

Tại Trung tâm khoa học Liberty ở New Jersey gần đây, một người quan sát thông thường có thể dễ dàng nhầm lẫn một thiết bị bay có hình một củ hành khổng lồ hoặc thậm chí có thể là một UFO. Tuy nhiên, thiết bị hình củ này trông nó có nhiều hơn một sự tương đồng ngẫu nhiên với quả khí cầu thời tiết nhưng nó không phải là vật thể bay hay UFO gì cả.

Đó là Halo, phiên bản mới nhất của thế hệ máy bay không người lái.

Tuy nhiên, không giống như các loại máy bay không người lái khác, thiết bị này chứa đầy khí heli, không có kiểu dáng đẹp cũng như nhỏ gọn để bay lên trời để phân phát các gói đồ, chụp ảnh hay tham gia các cuộc đua.

Spacial, một công ty khởi nghiệp dựa trên Brooklyn, đứng sau Halo, có nhiều kỳ vọng vào sáng chế của họ, đến từ thực tế máy bay không người lái đang xâm chiếm thế giới làm phim Holywood bằng việc đưa ra những bức ảnh chụp từ trên không. Halo, có máy ảnh kỹ thuật số gắn liền được thiết kế đặc biệt để quay phim trong không gian kín, đang thử nghiệm cho một vai trò chính.

“Về cơ bản đó là một đám mây robot” Alex Chatham, đồng sáng lập của Spacial, nói với CNBC gần đây, cho biết thêm các thông số kỹ thuật của nó đã khiến nó trở nên lý tưởng cho việc ghi hình các sự kiện thể thao, hoà nhạc và lễ hội một cách an toàn.

Chatham nói: “ Thật yên tĩnh, không có gì đe doạ nó, không có gì xung quanh gây xung đột hoặc khiến bạn không thoải mái”. “ Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một thị trường mà hiện tại chưa có”

Vào năm 2015, Chatham, anh trai Will, và bạn của ông, Georgi Tushev, đã thành lập Spacial Drone để thu hút những thứ mà họ tin là sẽ trở thành một thị trường chưa được phục vụ : một chiếc máy bay có thể bay cao trên đám đông trong khi đó tạo ra tiếng ồn xung quanh và không có nguy cơ đâm vào tường hay các vật khác.

Will Chatham, người đã làm việc với các tổ chức tin tức lớn, các thương hiệu lớn và thậm chí là một vài rapper như Jadakiss và ASAP Rocky, đã miêu tả thiết bị này như một chiếc khí cầu nhỏ “đầy khí heli, đầy sức sống”

Không giống như các quadcopter hay các máy bay không người lái thông thường khác, độ nổi của Halo cho phép chiếc máy bay vẫn trôi nổi trong trường hợp mất điện toàn bộ, va đập không gây chấn thương vào người và vật. Drone sử dụng helium vì tính trơ, chống cháy và không phản ứng. Điều này làm cho nó an toàn khi bay trong nhà, ngay cả trong lễ hội đông đúc.

Sự bay của Halo là một trải nghiệm khác so với hầu hết các máy bay không người lái khác. Thiết bị này chậm hơn đáng kể ( tốc độ tối đa 10mph so với 40 mph của các thiết bị thông thường ), và sự điều khiển của nó khó với những người quen sử dụng các phương tiện có cánh quạt để điều chỉnh.

Tuy nhiên, Halo đang chứng tỏ là nó phổ biến đối với khách hàng, một vài người trong số họ có động cơ ẩn: sử dụng không gian trắng cho việc quảng cáo. Một bản nguyên mẫu ban đầu được thực hiện bởi đôị New Jersey Devils NHL để đưa logo của họ bay trong suốt trò chơi. Sự tương tác của chiếc máy bay không người lái đã quảng bá cho Liên hoan phim máy bay không người lái ở Thành phố New York vào tháng ba và Trung tâm khoa học Liberty.

Công ty Spacial hi vọng sẽ tận dụng lợi thế ban đầu này bằng cách sử dụng các công nghệ màn hình linh hoạt và thậm chí sử dụng công nghệ cho phép bóng ma phát sáng trong bóng tối.

Tương lai ngành làm phim trên không

Halo không phải là chiếc máy bay đầu tiên dựa trên hình một quả khí cầu. Vào năm 2015, công ty Aerotain của Thuỵ Sĩ đã ra mắt một chiếc máy bay không người lái có chứa helium có hình cầu gọi là Skye, có khả năng quay video có độ nét cao và bay an toàn trong nhà. Skye thậm chí còn có một số thủ thuật riêng: Daniel Meier, giám đốc điều hành của Aerontain, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty của ông có thể làm cho chiếc máy bay có hình dạng bất kỳ, và từ đó tung ra một phiên bản khí cầu “Star Trek’s” biểu tượng của doanh nghiệp USS.

Xu hướng đến từ các máy bay không người lái tăng đột biến cả về sự phổ biến và kỹ thuật. Trong một bài phát biểu vào tháng ba, giám đốc của FAA Michael Huerta cho biết cơ quan này đã nhận được 770000 đơn đăng ký máy bay không người lái và ban hành hơn 37000 giấy phép thí điểm từ xa. Một báo cáo năm 2016 của PwC dự đoán rằng máy bay không người lái sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 127 tỷ USD, với 8,8 tỷ USD trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.

Các nhà sản xuất phim và truyền hình, trong khi đó đóng một phần lớn trong sự hấp dẫn, vì những chiếc máy bay chống lại lực hấp dẫn có thể giúp tạo ra một câu chuyện hấp dẫn hơn.

“Bất cứ khi nào bạn có một công cụ cho phép bạn kể câu chuyện một cách hiệu quả và sâu sắc hơn, bạn hãy sử dụng nó”, Pieter Jan Brugge, nhà sản xuất bộ phim Amazon “Bosch”, nói với The Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015 .

“Đoạn phim kể câu chuyện.”Ông Michael Chambliss, chuyên gia truyền hình của Hiệp hội điện ảnh quốc tế, nói “Máy bay không người lái là một ngôn ngữ mới của ngôn ngữ điện ảnh”.

“Những bộ phim vào những năm 1950 có cái nhìn của họ, và một phần trong cái nhìn của họ là ý tưởng về một chiếc máy quay nặng 150 pound. Và bất thình lình khi các máy ảnh nhẹ hơn, chúng tôi có thể làm các bộ phim đường phố, tất cả những khái niệm đột ngột như “Easy Rider” trở nên khả thi” ông cho biết thêm. “Cách chúng ta di chuyển máy ảnh ảnh hưởng đến cách chúng ta kể câu chuyện của mình.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *