Cơ hội và thách thức của việc sử dụng máy bay không người lái trong tự động hóa các hoạt động hậu cần.

Trong số rất nhiều cách mà máy bay không người lái có thể thay đổi việc vận hành kinh doanh, thì có một số ít được được chú ý, như là giao hàng tận nhà cho khách hàng. Máy bay không người lái cho phép các công ty vượt qua các thách thức liên quan đến chặng đường cuối cùng của việc giao hàng, đó là chuyển những gói hàng đến tận nhà của khách.

Drone with box isolated vector icon. Delivery concept.

Chặng đường cuối này là một trong những phân đoạn tốn kém và ít hiệu quả nhất của việc giao hàng, chính vì vậy các công ty đang tìm hiểu làm thế nào mà máy bay không người lái có thể tăng tốc và tiết kiệm chi phí cho chặng đường cuối cùng này. Các công ty thương mại điện tử muốn cắt giảm thời gian và chi phí giao hàng để nâng cao sự hài lòng và sự trung thành của khách hàng trong khi các nhà bán lẻ cũng đang kiếm những lợi thế tương tự để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Trong khi đó, các nhà cung cấp các dịch vụ hậu cần đang thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái để cắt giảm chi phí và tránh những đối thủ mới từ các công ty khởi nghiệp và công nghệ, mà những công ty này cũng đã tìm hiểu về việc giao hàng bằng máy bay không người lái là một hướng đi tiềm năng để làm gián đoạn các công ty về dịch vụ hậu cần.

Tuy nhiên, việc giao hàng đến tay của khách hàng bằng máy bay không người lái thì còn lâu để trở thành một điều phổ biến. Những chướng ngại vật quan trọng vẫn đang cần vượt qua, ví dụ như: các quy định về máy bay không người lái, sự phát triển của hệ thống kiểm soát bay và hệ thống giao thông cho máy bay không người cũng như sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Trong một báo cáo mới, BI Intelligence tìm hiểu những lợi ích của giao hàng bằng máy bay không người lái đem lại với vai trò chính của các công ty thương mại điện tử, và giải thích những cách tiếp cận đa dạng của các công ty đang hướng tới trong khi đang thử nghiệm những công nghệ mới. Ngoài ra, BI Intelligence còn trình bày chi tiết các vị trí chủ chốt về làm việc trong không gian và thảo luận những thách thức của giao hàng bằng máy bay không người lái gặp phải.

Dưới đây là một vài ý chính trong báo cáo ấy:

  • Giao hàng bằng máy bay không người lái cung cấp nhiều lợi ích to lớn, như: rẻ hơn, nhanh hơn. Điều này đẩy nhanh doanh số bán hàng trực tuyến khi mà việc vận chuyển miễn phí và nhanh là yếu tố thu hút nhất với khách hàng đễn việc mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn.
  • Có hai loại chính của việc giao hàng bằng máy không người lái mà các công ty đang tìm hiểu: giao hàng tận nhà và cung cấp chuỗi cung ứng. Mặc dù giao hàng tận nhà nhận được nhiều sự chú ý của dư luận, nhưng sử dụng máy bay không người lái để thực hiện giao hàng trong chuỗi cung ứng có thể làm trơn tiến trình hoàn thành và tăng hiệu quả.
  • Việc giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ có chỗ đứng trong một và năm nữa khi các quy định về loại hình này được cải thiện. Còn bây giờ, mọi việc kiểm tra đang bị giới hạn trong một phạm vi nghiêm ngặt, diễn ra ỏ khu vực nông thôn, và thực sự không giao hàng đến tận nơi người tiêu dùng. Những thử nghiệm này sẽ dần dần tiến bộ, thậm chí giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ đến với những khu vực dân cư đông đúc.

Báo cáo ấy còn:

  • Cung cấp một cái tổng quan về việc làm thế nào máy bay không người lái thay đổi phương thức giao hàng bằng việc tự động hóa cho chặng đường cuối giao hàng.
  • Kiểm nghiệm những nỗ lực của các công ty đang thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái.
  • Đánh dấu những chướng ngại vật chính còn tồn tại.
  • Đưa ra những mốc thời gian cho việc chấp nhận và nhân rộng dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái ở Mỹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *