3DR TRỞ LẠI CUỘC CHƠI VỚI NGUỒN ĐẦU TƯ MỚI

Nhà sản xuất máy bay không người lái có trụ sở tại Berkeley 3DR có thể trở lại cuộc chơi: Công ty này thông báo về gói tài trợ 53 triệu đô-la trong nguồn kinh phí dòng D vào ngày thứ năm. Thông báo này đên chậm hơn 1 năm từ khi lần rót vốn gần nhất có trị giá 26.7 triệu đô-la vào tháng sáu năm ngoái.

Lần rót vốn mới này bao gồm vốn chủ sở hữu mới và chuyển đổi vốn của chủ sở hữu: tỉ lệ mỗi bên bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng rõ ràng, những nhà đầu tư vẫn mong muốn đánh cược vào khả năng của 3DR để tự trở thành một nền tảng máy bay không người lái thương mại.

Máy bay không người lái tiêu dùng 3DR, the Solo vẫn còn được sử dụng bởi nhiều nhà khai thác máy bay không người lái thương mại. Nhưng những thách thức trong sản xuất của 3DR đã dẫn đến việc dừng sản xuất Solos vào năm 2015, chuyển sang một trò chơi có nền tảng thương mại. Nhà đồng sáng lập 3DR Chris Anderson đã phát biểu rằng công ty không có khả năng cạnh tranh với nhà sản xuất khổng lồ DJI, thậm chí sau khi chuyển cơ sở sản xuất của mình ra nước ngoài. Một sự đánh giá quá cao về nhu cầu của thị trường đã làm cho những nhà kho của công ty chất đầu những sản phẩm Solo khi DJI giới thiệu phiên bản mới hơn của dòng sản phẩm Phantom nổi tiếng của mình

Sau khi sa thải một phần lực lượng lao động và thực hiện tái cơ cấu đội ngũ lãnh đạo, công ty đã thông báo về một sự thay đổi trong phương hướng từ khách hàng cho tới thị trường máy bay không người lái thương mại. Sản phẩm mới của 3DR, Site Scan là một nhà cung cấp SaaS cung cấp sự điều khiển chuyến bay và xử lý dữ liệu dựa vào điện toán đám mây. Sản phẩm tích hợp với Autodesk (một nhà đầu tư và đối tác chiến lược cho 3DR). Sự tích hợp này kết hợp dữ liệu đầu ra của máy bay không người lái với những thông tin kế hoạch trang từ Autodesk, cung cấp cho đội ngũ xây dựng những thông tin bổ sung.

Autodesk cũng là một nhà đầu tư hàng đầu trong lần rót vốn gần đây nhất. “sự đầu tư chiến lược từ Autodesk Forge Fund – theo việc đầu tư ban đầu được thực hiện đầu năm 2016 – chứng minh cam kết của Autodesk với 3DR và phần mềm nắm bắt thực tế” 3DR nói rằng “ Chúng tôi đã và đang khai thác sức mạnh của nền tảng Forge để xây dựng những tính năng chính cho Site Scan, và sẽ tiếp tục sử dụng Forge để đẩy nhanh sự phát triển sản phẩm và tăng cường tích hợp quy trình làm việc với những sảm phẩm của Autodesk”

3DR nói rằng mình sẽ sử dụng khoản kinh phí mới này để tiếp tục xây dựng Site Scan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *